Người giàu đang làm gì trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Bám sát kế hoạch kinh doanh bất động sản đã đề ra

Người giàu đang làm gì trong thời kỳ kinh tế suy thoái như hiện nay là thắc mắc được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi lẽ việc lựa chọn đúng loại hình kinh doanh sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình đầu tư cũng như thu lợi hiệu quả. Hãy cùng Sapphire Land tìm hiểu những loại hình đầu tư “ăn chắc” trong thời buổi suy thoái kinh tế như hiện nay nhé.

Người giàu đang làm gì trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Suy thoái kinh tế được hiểu đơn giản là sự giảm sút về hoạt động kinh tế và thương mại. Mặt khác, suy thoái kinh tế còn xác định bằng sự giảm sút GDP, tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập hộ gia đình giảm, tín dụng cạn kiệt…

Suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến nhiều ngày kinh tế, trong đó không thể không nhắc đến bất động sản, cổ phiếu và trái phiếu. Vậy trong thời kỳ kinh tế suy thoái người giàu nên đầu tư gì?

"Người

Bất động sản là lựa chọn đầu tiên mà người giàu sẽ nghĩ đến trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Bởi lẽ đây được xem là ngành kinh tế trụ cột và có khả năng sinh lời cao. Ngoài ra bất động sản có tính ổn định và ít bị chi phối bởi suy thoái kinh tế.

Đầu tư bất động sản là lựa chọn sáng suốt
Đầu tư bất động sản là lựa chọn sáng suốt

Vàng là lựa chọn tiếp theo mà khách hàng nghĩ đến trong thời buổi suy thoái kinh tế. Bởi lẽ đây là tài sản với khả năng giữ giá tốt dù cho kinh tế có bị xuống dốc. Tuy nhiên, muốn thu lợi hiệu quả từ vàng bạn cần nắm rõ về thời điểm mua vào hay bán ra sao cho phù hợp nhất.

Chứng khoán cũng được xem là phương án đầu tư mà bạn có thể sử dụng trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Tuy nhiên, mức độ rủi ro của loại hình đầu tư này cũng khá cao. Do đó bạn cần phân tích và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp.

>> Xem thêm: Bất động sản ảnh hưởng từ chính sách lãi suất của Ngân hàng nhà nước

"Đầu

Đầu tư bất động sản trong thời kỳ kinh tế suy thoái cần lưu ý điều gì?

Để giảm thiểu tối đa tác động của suy thoái kinh tế đối với bất động sản các nhà đầu tư cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

Thiết lập lại mục tiêu đầu tư

Thiết lập lại mục tiêu ngắn hạn nhằm đạt được nguồn lợi nhuận dài hạn. Bởi lẽ, trong thời kỳ suy thoái việc tập trung vào mục tiêu ngắn hạn là rất khó khăn. Hãy tập trung vào mục tiêu ngắn hạn theo tháng, thậm chí là theo tuần để đảm bảo nguồn lợi nhuận ổn định nhé.

Đánh giá lại nguồn chi phí hiện tại

Trong đầu tư bất động sản bạn, có 2 nguồn chi phí bạn cần quan tâm là chi phí cố định và chi phí biến đổi. Đối với nguồn chi phí cố định bao gồm tiền thế chấp, bảo hiểm, thuế… Đây là những khoản bắt buộc không thể thay đổi dù nền kinh tế tốt hay xấu.

Ngược lại, bạn có thể tận dụng nguồn chi phí biến đổi để mang lại lợi tức đầu tư cho mình. Hãy chi tiền cho việc nâng cấp hay chiến lược marketing nếu bạn đảm bảo được nguồn lợi tức hay lợi ích thu lại từ nó.

Đánh giá lại nguồn chi phí hiện tại
Đánh giá lại nguồn chi phí hiện tại

Tìm hiểu về người thuê nhà của bạn

Khi thị trường bất động sản trở nên nóng sốt thì chủ đầu tư rất ít khi quan tâm đến khách thuê của mình. Do đó, thời kỳ kinh tế suy thoái là thời điểm để bạn giữ chân khách thuê của mình.

Hãy thay đổi một cách hợp lý những điều kiện trong hợp đồng bất động sản để thu hút khách. Đặc biệt bạn cần cân nhắc kỹ về việc tăng giá thuê trong thời gian ngắn. Hãy giao tiếp trực tiếp để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Đối với những người thuê mới, hãy sàng lọc cẩn thận ngay từ đầu. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối phát sinh về sau.

Bám sát và đánh giá lại kế hoạch kinh doanh

Khi suy thoái kinh tế xảy ra, nhiều người lo sợ và thậm chí bán mọi thứ họ có. Đây là một hành động sai lầm khiến bạn đánh mất nhiều thứ. Thay vào đó bạn hãy kiên nhẫn và bám sát vào mục tiêu ban đầu của mình. Bởi lẽ trong đầu tư bất động sản tính chất dài hạn rất quan trọng.

Hãy xem xét lại mục tiêu chiến lược dài hạn của mình để có giải pháp phù hợp. Cần chú trọng đến giá trị, chất lượng và sự đa dạng hóa trong sản phẩm. Đừng quên xây dựng nguồn vốn và đưa ra chiến lược cốt lõi nhất phù hợp với sản phẩm.

Bám sát kế hoạch kinh doanh bất động sản đã đề ra
Bám sát kế hoạch kinh doanh bất động sản đã đề ra

Cập nhật thông tin trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Nếu thời kỳ suy thoái kinh tế kéo dài quá lâu bạn rất dễ rơi vào trạng thái ngủ đông. Chính vì vậy, hãy cập nhật thông tin và tìm hiểu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế ở nhiều thị trường khác nhau. Như vậy bạn sẽ có cơ hội tìm ra những thị trường mới đầy tiềm năng.

>> Xem thêm: Thị trường bất động sản cuối năm 2022 liệu có tiếp tục biến động

"Cập

The Aqua Waterpoint – sản phẩm đầu tư tiềm năng cho người giàu trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Trong thời kỳ kinh tế suy thoái như hiện nay, việc đầu tư vào sản phẩm bất động sản có tiềm năng là vô cùng sáng suốt. The Aqua Waterpoint là phân khu đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Không chỉ sở hữu vị trí tọa lạc lý tưởng khi tiếp giáp với vịnh cảng nước ngọt nhân tạo quy mô 8,6 ha The Aqua Waterpoint còn đem đến không gian sống xanh với tầm nhìn “triệu đô” mà hiếm dự án nào có được.

Mặt bằng tổng thể The Aqua Waterpoint 
Mặt bằng tổng thể The Aqua Waterpoint

Sở hữu mật độ xây dựng thấp chưa đến 30% The Aqua Waterpoint trở thành không gian sống như nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng. Đặc biệt hệ thống tiện ích hấp dẫn bao gồm 6 công viên xanh độc đáo. Thêm vào đó là khu thể thao quy mô khủng và các CLB ven sông gắn kết cộng đồng.

The Aqua Waterpoint với tiện ích đẳng cấp 
The Aqua Waterpoint với tiện ích đẳng cấp
Không gian sống lý tưởng tại The Aqua Waterpoint
Không gian sống lý tưởng tại The Aqua Waterpoint

Ngoài ra, The Aqua Waterpoint còn có mạng lưới giao thông thuận tiện và an ninh đa lớp. Điều đó giúp đảm bảo an toàn cho cuộc sống của cộng đồng dân cư.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã biết được người giàu đang làm gì trong thời kỳ kinh tế suy thoái rồi đúng không nào. Hãy là một nhà đầu tư thông minh để thu lợi hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với Sapphire Land để được tư vấn kỹ hơn về dự án The Aqua Waterpoint nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: ĐT 824 thuộc Xã Hựu Thạnh, Huyện Đức Hòa và Xã Lương Bình, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
  • Điện thoại: 0906 359 869
  • Email: info@sapphireland.com.vn

 

 

 

 

Chuyên Gia Tư Vấn

Avatar

Mr Xuân Nguyễn Sapphire - GĐKD

Chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp, với 8 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản & marketing, là địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Phone: 0942478338

Danh sách so sánh

So sánh