Thị trường bất động sản cuối năm 2022 liệu có tiếp tục biến động

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức

Cuối năm 2022, dưới tác động tiêu cực của nhiều yếu tố như lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng cao, sức mua giảm sút… thì liệu thị trường bất động sản có tiếp tục biến động hay không. Có chính sách gì giúp cho thị trường bất động sản cuối năm 2022 thực sự khởi sắc. Có nên mở rộng đầu tư bất động sản trong giai đoạn này hay không? Cùng Sapphire Land khám phá xem nhé.

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 liệu có tiếp tục biến động

Trong những tháng cuối năm 2022 tình trạng sốt đất hầu như không còn xảy ra. Không những thế, trong 9 tháng đầu năm 2022 sức mua của người dân đang dần giảm sút.

Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng, trong bối cảnh lạm phát như hiện nay thay vì đổ tiền mua đất hay nhà ở nhằm bảo toàn tài sản thì người dân sẽ lựa chọn gửi tiền tiết kiệm. Bởi lẽ lúc này lãi suất của ngân hàng đang được đẩy lên rất cao. Ngoài ra, người dân mua vàng hay ngoại tệ dự trữ vẫn cảm thấy yên tâm hơn là ôm đất.

Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức. Khả năng cao là giá trị bất động sản không có sự dao động lớn. Do đó, các chủ đầu tư sẽ gia tăng các chính sách bán hàng nhằm thu hút người mua. Thậm chí nhiều nhà đầu tư còn chấp nhận giảm giá sơ cấp dưới áp lực cao về nguồn vốn.

Theo chuyên gia TS Đinh Thế Hiển nhận định, những phân khúc nhà phố, nền đất trước đây bị đẩy lên giá ảo bây giờ đã mất thanh khoản và có thể giảm giá khoảng 20 đến 30%  so với giá thị trường. Đây là chính sách thu hút khách hàng của các chủ đầu tư.

Mặc dù đang trong giai đoạn chững lại nhưng thị trường bất động sản giai đoạn cuối năm 2022 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn có những khởi sắc. Các phân khúc nền đất ở đây vẫn có sự tăng nhẹ khoảng 5% so với đầu năm và tăng khoảng 20% so với cuối năm 2021. Tuy nhiên để xảy ra tình trạng sốt đất thì còn rất khó khăn.

>> Xem thêm: Người giàu đang làm gì trong thời kỳ kinh tế suy thoái 

"> Xem thêm: <span style=Bất động sản ảnh hưởng từ chính sách lãi suất của Ngân hàng nhà nước

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 sẽ rộng mở cơ hội sở hữu
Thị trường bất động sản giai đoạn cuối năm 2022 sẽ rộng mở cơ hội sở hữu

Akari City – Điểm sáng của bất động sản cuối năm 2022

Hiện nay thị trường bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đang có sự mất cân đối về quy hoạch. Tuy nhiên, phân khu Akari City vẫn trở thành điểm sáng được nhiều khách hàng săn đón.

Không chỉ sở hữu mức giá 45 triệu/m2,  Akari City còn có ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư. Đặc biệt là chiết khấu 5%, kéo dài thời hạn thanh toán 50% giá trị lên đến 30 năm. Điều này giúp các gia đình trẻ giảm bớt áp lực tài chính.

Chính sách ưu đãi đối với các căn hộ tại Akari City
Chính sách ưu đãi đối với các căn hộ tại Akari City
Mặt bằng phân khu Akari City
Mặt bằng phân khu Akari City

Với quy mô rộng lên đến 8,5ha cùng vị trí kết nối với trục giao thông huyết mạch – đại lộ Võ Văn Kiệt vô cùng sầm uất, Akari City có khả năng kết nối Đông Tây và trung tâm thành phố rất lý tưởng.

Không chỉ có vị trí vàng, Akari City còn bố trí nhiều tiện ích cao cấp cho cộng đồng cư dân như: khu picnic, hồ bơi, khu thể thao đa năng, phòng tập gym, vườn Nhật BBQ, spa và massage, không gian làm việc tập thể, thư viện, clubhouse… Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khách hàng khi an cư tại Akari City.

Tiện ích tuyệt vời tại Akari City
Tiện ích tuyệt vời tại Akari City

Trên đây là những nhận định về thị trường bất động sản cuối năm 2022 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy là một nhà đầu tư thông thái khi biết nắm bắt thời cơ đầu tư dài hạn để thu lời trong tương lai nhé. Đừng quên liên hệ với Sapphire Land để sở hữu sản phẩm bất động sản phù hợp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đ. Võ Văn Kiệt, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 094 247 8338
  • Email: sapphirelandvietnam@gmail.com  

                                                                                                                       

 

 

Chuyên Gia Tư Vấn

Avatar

Mr Xuân Nguyễn Sapphire - GĐKD

Chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp, với 8 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản & marketing, là địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Phone: 0942478338

Danh sách so sánh

So sánh